5 ต้นไม้ประดับ ปลูกง่ายตายยากเหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาต้นไม้มาแต่งบ้านในช่วงนี้เลยค่ะ.

🍀Snake plant ต้นลิ้นมังกร ☀☀☀ มีลำต้นเป็นหัวหรือเหง้าอยู่ใต้ดิน ใบโผล่พ้นดินเป็นใบยาวแหลมคล้ายหอกแข็งตั้งตรงสูงประมาณ 1 เมตร ใบสีเขียว มีลายตามแนวขวาง ลิ้นมังกรยาวจะมีสีเหลืองบริเวณขอบใบเป็นแนวยาว ปลูกได้ทั้งภายนอกอาคาร ต้องการน้ำและความชื้นปานกลาง ปลูกง่าย ทนทาน ไม่ค่อยพบโรคและแมลงรบกวน

🍀 Dracaena ต้นวาสนาอธิษฐาน ☀☀มีขนาดใหญ่ สูงได้ถึง 5–6 เมตร ชอบแสงแดดจัด รูปทรงที่สวยแปลกตาและคงทนอยู่ได้แม้ในที่มีแสงสว่างน้อย พื้นใบมีสีเขียวมีลายสีเหลืองพาดกลางไปตามความยาวของใบ ใบอ่อนจะแตกตรงส่วนยอดของต้น ดอกออกเป็นช่อสีเหลือง ปลูกง่ายแถมยังโตเร็วอีกด้วย

🍀 Peacock Plant ต้นคล้าหางนกยูง ☀มีความอดทนและเจริญเติบโตได้ง่ายในทุกสภาวะของห้อง มีลวดลายบนใบสวยงาม เส้นลายสีเข้มบนใบสีเขียว หรือม่วงอมเขียว ดูเหมือนหางนกยูงจึงเป็นที่มาของชื่อคล้าหางนกยูง ชอบแดดปานกลาง แต่ไม่ชอบแสงแดดโดยตรง ต้องการน้ำ ชอบความชื้นสูง รดน้ำให้ดินชุ่มชื้นอยู่เสมอ ถ้าอากาศร้อนหรือแห้งแล้งมาก ก็ให้ฉีดพ่นละอองน้ำให้ใบชุ่มชื้นก็เพีงพอแล้ว

🍀Crassula Ovata หรือ Jade Plant ต้นคลาสซูล่า หรือต้นดูดทรัพย์ ☀เป็นต้นพืชที่มาพร้อมกับความเชื่อด้านการปล่อยพลังบวก โดยเฉพาะเรื่องการเงิน มีใบสีเขียวสวยงามมีลักษณะคล้ายกับเหรียญ ใบหนาเรียบเนียนสามารถออกดอกเป็นสีชมพูหรือสีขาวขนาดเล็กคล้ายรูปดาว ชอบอากาศถ่ายเท เย็นสบาย ไม่ชอบแดดจัด

🍀 Golden Pothos ต้นพลูด่าง ☀ เป็นไม้เลื้อยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปใบและสีเขียวแต้มเหลืองที่ดูสวยงาม โดยเฉพาะเมื่อมันเลื้อยพันหรือห้อยย้อยลงมาดูอ่อนช้อยและเพิ่มความมีชีวิตชีวา เป็นพืชที่ปลูกง่าย แม้เพียงปักชำในน้ำก็สามารถโตได้รวดเร็ว ต้องการน้ำมากและแสงแดดเล็กน้อย นิยมปลูกในกระถางแขวนหรือกระถางที่มีเสาเหล็กให้เลื้อยพันหรือให้เลื้อยตามโคนต้นไม้ใหญ่ ถ้าปลูกลงดินใบจะใหญ่มาก

Cr.pinterest

ลองนำมาปลูกกันดูนะคะ ปลูกง่ายและยังช่วยฟอกอาการภายในบ้านได้อีกด้วย อย่าลืมเช็คดูความหนาแน่นของราก และความชื้นของดินในกระถางด้วยนะคะ ถ้ายังไม่มั่นใจให้ LADYBUG เป็นตัวช่วยสำหรับคุณนะคะ.

เลดี้บัควัสดุปลูกช่วยให้ต้นไม้ของคุณแข็งแรงขึ้น 3 เท่า มั่นใจด้วยคุณภาพ IFOM ระดับสากลHappy To Grow, Easy To Use.

221 ShareLikeCommentShare

0

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น